?1. Từ khi sinh ra, chúng ta đã là những tinh trùng chiến binh chiến thắng hàng triệu con tinh trùng khác để trở thành 1 cá thể người. Nhưng giờ đây, chúng ta có sống xứng đáng với danh xưng người chiến thắng đó không, có đáng để là “người được chọn” nhìn thấy ánh mặt trời không? Nếu gục ngã, hãy mặc gíap vào, cầm khiên lên và chiến đấu tiếp đi!

?2. Cuộc đời đầy áp lực rồi, đừng tự tìm thêm

áp lực thứ 2, ngoài công việc, ở nhà nữa. Hãy trút hết những tâm mặt nạ, những muộn phiền xuống khi bước qua cửa nhà. Người từ nhà ra đón bạn, nhất định ở bên họ phải được sống là chính mình nhất. Bởi vì nếu không yêu được ai hết lòng, bằng chính con người thật của mình, hãy tìm người khác mà yêu.

?3. Không ai làm tổn thương mình được nếu mình không cho phép điều đó. Trong cuộc sống này, sẽ có những người là khách Vip bước vào, nhưng cũng có kẻ là diễn viên quần chúng, đến lát rồi đi. Đời mình, luật chơi của mình, mình có toàn quyền block những ai không đem lại hạnh phúc.

?4. Kẻ thù lớn nhất của mình chính là bản thân mình. Vì vậy, đừng ngu dốt đổ lỗi cho ai nữa, tất cả vạn sự đều do ta, cụ thể hơn là suy nghĩ của ta. Nếu bạn nghĩ bạn giàu, bạn sẽ thành tỷ phú, nếu bạn cho rằng nghèo là số rồi, bạn sẽ mãi khổ cực. Chúng ta đều đã lớn, hãy chọn lọc điều tích cực, sàng lọc cái tiêu cực, tập trung vào đủ thay vì thiếu, tiến lên chứ không phải đi xuống.

?5. Cái gì mất cũng kiếm lại được, chỉ có mất mạng là không kiếm lại được. Bởi vậy dù tổn thương hay tuyệt vọng như thế nào cũng không được tự làm hại bản thân hay nghĩ đến chuyện dại dột. Còn sống là còn hy vọng, chuyện tồi tệ đến đâu thì “ngày mai trời lại sáng”.

?6. Sống thật không có nghĩa là ăn nói bỗ bã, làm tổn thương người khác. Đúng hơn, đấy là sống thô chứ không phải sống thật! Trên thực tế, đi làm, mang EQ đi trước, IQ theo sau. Nếu hai người giỏi ngang bằng mà sếp chọn đứa khéo léo hơn thì cũng đừng có tỵ nạnh. Thời buổi ngày nay, quan hệ là tiền tệ, khéo ăn khéo nói được lòng thiên hạ.

?7. Vấn đề không nằm ở chỗ bạn đòi hỏi cuộc sống cái gì, mà cuộc sống đòi hỏi bạn điều gì và bạn có đáp ứng được không. Thật ra, cuộc sống luôn đầy rẫy những cửa ải như một trò chơi điện tử, đòi hỏi ta phải tích luỹ đủ kỹ năng để vượt qua. Cứ chơi đi, kiểu gì cũng phá đảo, nhìn lại mới thấy tự hào rằng thủ thách càng khó, thành công càng ngọt.

?8. Tiền bạc thực ra chỉ là một con số. Có 10 tỷ để sống no đủ thì 10 tỷ thêm 100 triệu thành ra thừa thãi. Nhưng trên đời này không có chuyện ông trời bất công, chỉ có lòng người luôn bất mãn. Vì vậy, tiền tài danh vọng, biết đủ là đủ. Khi chết rồi không mang xuống mồ được, nên còn kiếm được thì hãy kiếm cho thật lực, nhưng tiêu được thì cũng tiêu hết đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *